Full Bộ Rotuyn Và Cao Su Dàn Gầm Innova


Cao su và rotuyn là các chi tiết thường xuyên phải hoạt động với cường độ cao. Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận này bắt đầu xuống cấp và hư hỏng. Do đó, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh. Cùng phụ tùng ô tô Vạn Thắng tìm hiểu các chi tiết Rotuyn và Cao su cơ bản trên dòng xe Innova qua bài viết dưới đây.  

Bộ cao su dàn gầm cơ bản xe innova

1. Cao su chân hộp số innova

7274-chan-hop-so-mt-immova-123710c070

Chân hộp số Innova được lắp phía dưới của hộp số, có nhiệm vụ nâng đỡ, định vị hộp số đứng yên không bị lệch trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, chúng còn có công dụng là hấp thụ rung chấn từ hộp số truyền lên khung xe.

Xe thường xuyên hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như chở tải nặng, chạy trên đường dốc gồ ghề, di chuyển những nơi gần biển làm cho phần kim loại bị rỉ sét. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, dầu mỡ hay hoá chất dính vào làm cao su bị chai cứng hoặc bị mềm làm mất đi khả năng đàn hồi, giảm khả năng hấp thụ rung chấn trong quá trình hoạt động. Bạn cần phải kiểm tra và thay thế chân hộp số.

Chi tiết sản phẩm: Chân hộp số Innova

2. Cao su chân máy trái - phải innova

7635-chan-may-innova-12306-0c012

Cao su chân máy Innova được lắp ở 2 bên trái, phải của động cơ có công dụng giúp định vị động cơ đứng yên không bị di chuyển hoặc bị lệch hướng. Đồng thời, giúp giảm rung chấn từ động cơ truyền qua khung xe. 

Các nguyên nhân chính gây hư hỏng cho cao su chân máy Innova là do xe thường xuyên chở nặng và di chuyển trên những đoạn đường xấu gồ ghề. Xe hoạt động ở những khu vực ẩm ướt có nước mặn,...

Cách nhận biết hư hỏng của cao su chân máy Innova là trong quá trình di chuyển, ở khoang động cơ sẽ phát ra tiếng kêu và rung lắc. Khả năng đàn hồi và hấp thụ rung chấn kém nên động cơ và cả xe sẽ rung mạnh khi di chuyển.

Chi tiết sản phẩm: Cao su chân máy trái - phải

3. Bạc đạn treo láp dọc innova

9116-treo-lap-innova-fortuner-372300k010

Bạc đạn treo láp dọc Innova còn gọi là bạc đạn treo các đăng, nằm phía dưới gầm xe. Bộ phận này có chức năng làm giá đỡ cố định láp, giúp láp chuyển động quanh trục ổn định và giảm lực xoắn ly tâm, đảm bảo hiệu suất truyền động tốt cho xe. Nếu không có bạc đạn treo láp, khi xe hoạt động láp quay và gây ra rung động, lực ly tâm làm quăng láp, nhanh chóng phá hủy các khớp các đăng, gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Do phải chịu tác động thường xuyên trong quá trình hoạt động, theo thời gian bạc đạn treo láp dọc xuống cấp và hư hỏng. Bạc đạn bị xẹp, mài mòn, dẫn đến làm giảm tác dụng giảm chấn. Bi bạc đạn bị bể gây kẹt láp và phát ra tiếng kêu. Khi di chuyển, bạn cảm thấy xe bị rung sốc hơn bình thường, không còn êm ái như ban đầu. Nếu xe xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên, bạn nên mang xe ra gara để kiểm tra và thay thế nếu phát hiện hư hỏng, tránh gây ảnh hưởng các chi tiết xung quanh. 

Chi tiết sản phẩm: Bạc đạn treo láp dọc innova

4. Cao su đệm phuộc sau dưới innova

4951-cao-su-dem-phuoc-sau-duoi-innova

Cao su đệm phuộc sau dưới innova hay còn gọi là đệm cao su giảm chấn sau innova, được lắp đặt ở phía dưới vòng khoen phuộc sau (giảm xóc sau). Bộ phận này là phần đệm giảm chấn giữa chân phuộc sau và vỏ cầu sau xe. Có nhiệm vụ làm giảm ma sát giữa 2 bề mặt kim loại, tạo sự êm ái chung cho phần gầm xe.

Chi tiết sản phẩm: Cao su đệm phuộc sau dưới innova

5. Cao su đệm phuộc sau trên Innova

8621-cao-su-dem-phuoc-sau-tren-pajero-90540-10005

Cao su đệm phuộc sau trên innova là chi tiết thuộc phụ tùng gầm ô tô. Chi tiết này được lắp ở phần phía trên phuộc sau xe, có nhiệm vụ làm đệm lót, giúp giảm ma sát giữa 2 bề mặt kim loại, tạo sự êm ái chung cho phần gầm xe.

Chi tiết sản phẩm: Cao su đệm phuộc sau trên innova

6. Cao su treo pô innova

7696-treo-po-xe-innova-17565-0m010

Cao su treo pô innova dùng để treo ống bô với phần khung sườn xe tại các vị trí bát móc, giúp định vị các đoạn ống xả và giữ đoạn bô xả chắc chắn mà không cần phải bắt bulong, giảm rung động khi qua khúc đường xấu. Sau một thời gian sử dụng, cao su sẽ bị chai cứng và rạn nứt, không sử dụng được nữa. Vì vậy cần được kiểm tra và thay thế kịp thời nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành.
Khi thay thế cao su treo pô ống xả, cần chọn loại cao su chịu lực, có độ đàn hồi cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Chi tiết sản phẩm: Cao su treo pô innova

7. Cao su cân bằng trước innova

8421-cao-su-can-bang-innova-488150k040

Cao su cân bằng trước Innova có tên gọi khác là cao su cung hoặc cao su thanh giằng trước. Bộ phận này có cấu tạo toàn thân là cao su cao cấp, được lắp 2 bên trên thanh cân bằng của xe. Công dụng giúp định vị thanh cân bằng không bị rung lắc hoặc va đập trong quá trình di chuyển. Ngoài ra chúng có khả năng hấp thụ rung chấn truyền từ bánh xe lên, giúp xe hoạt động êm ái khi qua những khúc cua đèo dốc.

Nếu xe thường xuyên hoạt động ở những khu vực có thời tiết khắc nghiệt sẽ làm cho cao su nhanh bị khô và nứt. Trong quá trình di chuyển ở những khu vực ẩm ướt, bị dầu mỡ dính vào làm cho cao su bị mềm và dễ bị vỡ ra trong quá trình di chuyển.

Cao su cân bằng innova bị hư hỏng, khi di chuyển trên những đoạn đường dốc hay qua những đoạn đường đèo gồ ghề sẽ phát ra tiếng kêu. Đặc biệt, xe sẽ có hiện tượng rung nhẹ ở phần trước đầu xe khi chạy ở tốc độ cao. 

Chi tiết sản phẩm: Cao su cân bằng trước innova

8. Cao su càng A innova

8278-cao-su-cang-a-duoi-lon-innova-48655-0k010

Cao su càng A dưới lớn

8272-cao-su-cang-a-tren-innova-486320k010

Cao su càng A trên

8266-cao-su-cang-a-duoi-nho-innova-48654-0k010

Cao su càng A dưới nhỏ

Cao su càng A Innova là một bộ phận quan trọng thuộc hệ thống treo ô tô, gắn liền với càng A ô tô. Nó là mắt xích liên kết dầm với càng A. Bộ phận này có khả năng làm giảm rung chấn truyền từ bánh xe lên khung xe trong quá trình di chuyển, giúp xe hoạt động êm ái và ổn định.

Dấu hiệu nhận biết hư hỏng là lớp cao su bị nứt vỡ hay chai cứng do xe thường xuyên hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Dẫn đến làm mất khả năng đàn hồi và hấp thụ rung chấn. Khi chạy xe, bạn cảm thấy xe bị rung sốc hơn bình thường, đồng thời có tiếng ồn phát ra từ gầm xe. Nếu xe có những dấu hiệu bất thường trên, bạn nên mang xe garage để được kiểm tra kịp thời, tiến hành thay thế ngay lập tức để đảm bảo xe hoạt động êm ái và ổn định nhất. Duy trì thói quen bảo dưỡng cao su càng A định kỳ để đảm bảo chi tiết luôn trong tình trạng tốt nhất.

Chi tiết sản phẩm: Cao su càng A

9. Bát bèo phuộc trước Innova

8215-bat-beo-phuoc-truoc-hiluc-innova-48609-0k010

Bát bèo phuộc trước Innova là một bộ phận gắn phía trên đầu lò xo giảm xóc, được lắp chặt vào khung xe để định vị lò xo nhún không bị lệch hoặc rơi ra ngoài. Ngoài ra đây còn là một trong những bộ phận giúp xe luôn vận hành ổn định, êm ái khi di chuyển trên đường xấu, rung lắc. 

Bộ phận này có cấu tạo gồm 2 phần. Phần bên ngoài làm từ kim loại cao cấp chống rỉ sét tốt, có khả năng chịu được rung động cao. Phần bên trong là cao su giảm chấn giúp hấp thụ và giảm dao động ở xe. Khi vận hành trên đường gồ ghề, bát bèo innova giúp giảm thiểu các giao động một cách tối đa. 

Chi tiết sản phẩm: Bát bèo phuộc trước innova

10. Chụp bụi phuộc trước Innova

7376-chup-bui-phuoc-truoc-innova-48157-0k010

Chụp bụi phuộc trước innova được thiết kế chụp vào đầu phuộc, có chức năng chính là giúp bảo vệ và che chắn phần ty phuộc, tránh đất cát len lỏi vào bên trong làm xước hay nặng hơn có thể gây hỏng phuộc. Sau một thời gian sử dụng, cao su bắt đầu xuống cấp, mất đi độ đàn hồi, bị nứt gãy bề mặt, rách, làm mất đi khả năng chắn bụi, đất cát. Do vậy, cần tiến hành thay thế ngay.

Chi tiết sản phẩm: Chụp bụi phuộc trước innova

11. Ống gió nạp Innova

3817-ong-gio-nap-innova-4-16

Ống gió nạp Innova có cấu tạo toàn thân bằng cao su, được lắp phía trước lọc gió. Bộ phận này có nhiệm vụ hút gió từ bên ngoài vào. 

Chi tiết sản phẩm: Ống gió nạp Innova

12. Cao su chụp bụi thước lái innova

9768-chup-bui-thuoc-lai-hilux-455360k010

Cao su chụp bụi thước lái innova toàn thân được làm bằng cao su cao cấp, có hình dáng trụ dài màu đen, có các nếp gấp có thể co vào hoặc giãn ra trong quá trình hoạt động. 

Bộ phận này được gắn ở phía đầu ngoài của thước lái và bao bên ngoài của rotuyn lái trong nhằm giữ cho lớp mỡ bôi trơn bên trong tránh khỏi các tác nhân bên ngoài như nước, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của rotuyn lái trong.

Chi tiết sản phẩm: Cao su chụp bụi thước lái innova

13. Cao su thanh giằng dọc sau innova

6593-cao-su-thanh-giang-sau-innova-487020k010

Cao su thanh giằng dọc sau innova có nhiệm vụ hấp thụ rung động, giúp giảm rung lắc khi xe di chuyển. Đảm bảo cho xe hoạt động ổn định, đặc biệt khi đi qua những cung đường phức tạp hay qua khúc cua. Đồng thời đây cũng là bộ phận giúp tăng tuổi thọ của các chi tiết lắp ghép.   

Bộ phận này có cấu tạo gồm 2 thành phần. Phần kim loại chắc chắn có khả năng chịu lực và làm việc liên tục trong điều kiện khắc nghiệt. Phần còn lại là cao su tổng hợp cao cấp, có độ bền cao, khả năng hấp thụ rung động và giảm chấn tốt. 

Trong quá trình hoạt động, do phải chịu tác động và lực ép thường xuyên, theo thời gian cao su thanh giằng dọc sau innova sẽ bị xẹp, mài mòn. Dẫn đến làm giảm tác dụng giảm chấn. Khi di chuyển bạn cảm thấy xe bị rung sốc hơn bình thường, không còn êm ái như ban đầu. Nếu xe xuất hiện dấu hiệu bất thường trên, bạn nên mang xe ra garage kiểm tra kịp thời và thay thế ngay lập tức nếu hư hỏng quá mức. 

Chi tiết sản phẩm: Cao su thanh giằng dọc sau Innova

Bộ Rotuyn xe innova

Bộ Rotuyn Innova bao gồm Rotuyn lái trong, rotuyn lái ngoài, rotuyn cân bằng, rotuyn trụ. Đây là một trong những bộ phận quan trong thuộc hệ thống lái ô tô. 

1. Rotuyn lái ngoài innova

8485-rotuyn-lai-ngoai-innova-se-3881

Rotuyn lái ngoài Innova thuộc nhóm rotuyn chuyển hướng, nằm trên hệ thống lái của ô tô có chức năng truyền chuyển động của thước lái thành các chuyển động chuyển hướng cho bánh xe. Nhờ các đầu rotuyn linh hoạt và cơ động mà việc điều khiển xe theo các hướng trở nên dễ dàng hơn. 

Do rotuyn lái ngoài Innova phải làm việc hết công suất nên rất nhanh mòn và dễ hư hỏng. Do vậy kiểm tra định kỳ rotuyn là việc làm cần thiết để giữ an toàn khi vận hành. Khi phát hiện hư hỏng cần thay thế kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác. 

Chi tiết sản phẩm: Rotuyn lái ngoài Innova

2. Rotuyn lái trong innova

8489-rotuyn-lai-trong-innova-2006-2016-sr-3880

Rotuyn lái trong trong tiếng anh gọi là RACK END là chi tiết quan trọng trong hệ thống lái, rotuyn lái trong thuộc nhóm rotuyn chuyển hướng, được lắp ở hai đầu của thước lái đầu không có khớp cầu được gắn vào phần trong của thước lái, đầu còn lại có khớp cầu được gắn với rotuyn lái ngoài giúp cho hệ thống lái hoạt động ổn định.

Khi di chuyển, đánh lái phát ra tiếng kêu lục khục, thanh răng trên rotuyn lái trong bị cong, thước lái rung lắc và lỏng lẻp, lốp xe mòn không đều là những dấu hiệu nhận biết hư hỏng của rotuyn lái trong Innova.

Chi tiết sản phẩm: Rotuyn lái trong innova

3. Rotuyn cân bằng innova

9061-rotuyn-can-bang-truoc-innova-khong-cao-su

Rotuyn cân bằng Innova thuộc hệ thống gầm trước của xe. Cấu tạo gồm 1 đầu bằng ren để vặn vào thanh cân bằng, đầu còn lại là khớp rotuyn gắn vào ngõng moay ơ. Rotuyn thanh cân bằng có công dụng giúp giữ chặt thanh cân bằng để khi vào những khúc cua ngoặc hay vào cua ở tốc độ cao giúp cho xe luôn cân bằng, bám đường tốt và không bị lật. 

Sau một thời gian sử dụng thì Rotuyn cân bằng Innova sẽ có dấu hiệu hư hỏng như thân rotuyn bị cong vênh mòn biến dạng, phần vỏ cao su bên ngoài bị lão hóa, rách làm xì lớp mỡ bôi trơn bên trong ra ngoài. Đầu rotuyn hoạt động nhiều sẽ bị mòn, rơ không còn hoạt động tốt nữa và sẽ phát ra tiếng kêu lụp cụp, hệ thống cân bằng không còn hoạt động tốt khi vào cua ở tốc độ cao.

Chi tiết sản phẩm: Rotuyn cân bằng innova

4. Rotuyn trụ innova

8317-rotuyn-tru-duoi-innova-sb3882

Rotuyn trụ dưới

8311-rotuyn-tru-tren-sb3881

Rotuyn trụ trên

Rotuyn trụ Innova được chia làm rotuyn trụ dưới và rotuyn trụ trên. Chúng có nhiệm vụ liên kết trụ lái với càng chữ A của xe. Đồng thời chịu tác động theo chiều dọc của lực bánh xe lên hệ thống treo, giúp cho xe luôn hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa những rung động của xe khi xe di chuyển. 

Do xe hoạt động nhiều năm trên mặt đường gồ ghề, không bằng phẳng. Dẫn đến bộ phận này sau một thời gian bị lão hóa, mòn và hư hỏng. Đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu, lốp xe mòn không đều. Một khi chúng bị hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lái và hệ thống treo của xe. Bạn nên mang xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt. 

Thông tin sản phẩm: Rotuyn trụ Innova

Phụ tùng ô tô Vạn Thắng là đơn vị phân phối độc quyền bộ Rotuyn và Cao su gầm Innova thương hiệu Engi - Thái Lan. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Thái chuyên sản xuất phụ tùng OEM cho nhiều hãng xe trên thế giới như Toyota, Honda, Mitsubishi, Hyundai,...Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bạn đang có nhu cầu mua bộ rotuyn và cao su gầm thương hiệu Engi. Liên hệ ngay hotline 0943 021 021 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm. 


Hotline 1: 0943 021 021

Hotline 2: 090 1111 311